Đau bụng bên trái là bị gì và liệu có nguy hiểm đến tính mạng của bạn?

Những cơn đau bụng bên trái chạy dọc sườn khiến nhiều người có cảm giác bất an lo lắng không biết được nó là dấu hiệu của căn bệnh gì? Và để giải đáp cho những thắc mắc đó bài viết dưới đây chỉ ra giúp bạn khi bị đau bụng bên trái là bị gì?

Khi khu vực trên dưới xương sườn bên trái bị đau, nhiều khả năng các cơ quan ở vùng này đang bị tổn thương, nhưng bạn không cần quá phải lo lắng, vì đây có thể chỉ là những triệu chứng cảnh báo ban đầu.

Bị đau bụng bên trái là bệnh gì?

Mỗi vị trí trong cơ thể lại chứa các cơ quan khác nhau, nhưng đặc điểm của vùng bụng là trong một khu vực có thể có nhiều cơ quan xen kẽ nhau, nên khi có tình trạng đau ở một khu vực nào đó ở bụng thì nó cũng có thể dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau

Dựa vào vị trí cũng như đặc điểm của của cơn đau mà ta có thể chuẩn đoán lâm sàng chính xác các bệnh lý. Nhưng khi bị đau bụng bên trái là bệnh gì?. Đau ở vị trí này thì nhiều khả năng bạn đã gặp phải căn bệnh như: các bệnh liên quan đến đại tràng, táo bón, viêm đường dẫn mật mật, sỏi mật, cũng có thể là viêm ruột.

Táo bón là tình trạng nhẹ nhất trong các bệnh lý có thể gặp, nhưng không vì thế mà bạn được chủ quan. Khi bị táo bón kéo dài, người bệnh thi thoảng lại có cảm giác đau bụng bên trái nhất là trong lúc cố đi vệ sinh, họ cũng cảm giác dõ những cơ đau khi phân đi từ hậu môn ra ngoài. Tình trạng kéo dài sẽ khiến cho người bệnh rất mệt mỏi, vì vậy cần bổ sung uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để nhanh hồi phục.

Đau bụng bên trái là bị gì?

Sỏi mật là căn bệnh khá phổ biến hiện với với triệu chứng ở giai đoan đầu là đau phần bên trái vùng bụng. Mật làm nhiệm vụ giúp chúng ta tiêu hóa các chất béo có trong thức ăn, mật nằm ở điểm tiếp nối giữa gan và ruột non. 

Trong quá trình hoạt động có sự tích tụ do sự kết tinh giữa cholesterol và mật lâu ngày hình thành các viên sỏi, khiến cho người bệnh có cảm giác đau ân ỉ rất khó chịu.

Khi có hiện tượng đau bụng bên trái là bị gì và cần chú ý điều gì?

Khi những cơn đau bụng bên trái xuất hiện ở mức độ nhẹ, nhiều người tưởng trừng đây không phải là dấu hiệu nghiêm trọng, nhưng nhiều trường hợp do không kịp thời chữa trị gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh lý như vậy. Trong quá trình tiêu hóa thì thức ăn bị tắc nghẽn không được tiêu hóa hết cùng với chất nhầy có trong dạ dày lọt vào đoạn ruột thừa gây ra tình trạng viêm nhiễm gây ra tình trạng đau bụng dữ dội.

Những cơn đau hạ sườn trái phía sau lưng được hình thành và lan ra phía trước bên trái vùng bụng, những cơn đau thường có cường độ dữ dội khiến cho mọi hoạt động sinh hoạt của người bệnh không thể diễn ra một cách bình thường, thậm chí không thể đứng thẳng được. 

Ngoài ra ở phụ nữ nó còn là dấu hiệu của các bệnh lý khác như u nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung… kèm theo dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong máu kinh có màu đen và vón cục. Trong trường hợp trên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để được các bác sĩ tiến hành khám chữa

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi: Đau bụng bên trái là bị gì? và Bị đau bụng bên trái là bệnh gì?. Rất mong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*