Đau bụng dưới và buồn nôn triệu chứng không thể xem nhẹ

Đau bụng dưới kèm buồn nôn là triệu chứng không thể xem nhẹ. Tùy vào hiện tượng mức độ, vị trí của cơn đau và triệu chứng đi kèm sẽ kết luận được những bệnh lý khác nhau. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân và những căn bệnh liên quan đến triệu chứng đau bụng dưới và buồn nôn.

Điểm danh những nguyên nhân gây nên triệu chứng đau bụng dưới và buồn nôn

Đau bụng buồn nôn triệu chứng không thể xem thường
Đau bụng buồn nôn triệu chứng không thể xem thường

Mọi người thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh, khi tình trạng bệnh kéo dài gây nên những tác hại không mong muốn nhiều người mới tìm đến bác sĩ để tiến hành thăm khám.

Dưới đây là những bệnh có liên quan đến triệu chứng đau bụng kèm buồn nôn:

  • Rối loạn tiêu hóa: đây là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Do chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, gây tình trạng khó tiêu, đầy hơi chướng bụng đau tức phần bụng dưới kèm theo là cảm giác ngứa họng buồn nôn.
  • Tiêu chảy hoặc táo bón: do tình trạng ruột bị kích thích quá mức gây tình trạng đau bụng kèm buồn nôn, có thể kèm theo hiện tượng sốt cao.
  • Viêm nhiễm: viêm bàng quang, viêm ruột thừa, viêm khuẩn đường tiết liệu… là những căn bệnh có nguyên nhân từ do các bộ phân liên quan bị tổn thương. Ở những bệnh nhân viêm bàng quan, viêm đường tiết niệu còn có các triệu chứng đi kèm như tiều rắt, tiểu nhiều, đi tiểu có cảm giác đau buốt, đôi khi lẫn máu. 
  • Sỏi thận, sỏi tiết niệu: khi bàng quang bị tổn thường, sau quá trình tích tụ tạo nên những viên sỏi nhỏ và phát triển to dần nếu không được phát hiện điều trị. Biểu hiện thường gặp nhất ở những bệnh nhân là những cơn đau quặn xuất phát từ vùng thắt lưng lan xuống bẹn và cơ quan sinh dục, bụng chương phình, thân nhiệt tăng cao, kèm rối loại đại tiện.
  • Kinh nguyệt ở phụ nữ: theo chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thì trong tháng sẽ có vài ngày vào thời kỳ rụng trứng hiện tượng đau bụng dưới kèm xuất hiện khí hư và máu kinh ra nhiều.
  • Có thai ngoài tử cung: đây là biến chứng nguy hiểm trong quá trình mang thai có thể gây nguy hiểm cho tính mạng
  • U xơ tử cung – U nang buồng trứng: ngoài đau vùng bụng, vùng lưng, còn có cảm giác đau khi quan hệ…
  • Viêm vùng chậu: phụ nữ khi mắt bệnh này có nguy cơ bị vô sinh cao, các triệu chứng bất thường như bất thường khi dịch tiết âm đạo ra nhiều, đau bụng buồn nôn, ngoài ra còn cảm thấy đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục.

Trên đây là những bệnh lý có liên quan gây ra triệu chứng đau bụng dưới và buồn nôn triệu chứng không thể xem nhẹ. Các bạn nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*